Phần mềm quản lý học phí (QLHP) dùng để Quản lý thông tin học sinh đang theo học tại trường, lớp học và giáo viên của trường. Quản lý tất cả các quyển biên lai, số biên lai được nhận về từ cơ quan cấp trên, để cấp cho học sinh khi có thu của học sinh khoản thu nào đó. Quản lý tất cả các khoản thu, phải thu, báo ăn tại nhà trường. lý tới từng khoản thu, chi tại nhà trường. Quản lý tới từng bữa ăn, thành phần dinh dưỡng của từng bữa ăn mà nhà trường tổ chức ăn cho học sinh. Ngoài ra QLHP còn quản lý các báo cáo số liệu thu chi giữa đơn vị cấp trên và cấp dưới phục vụ cho các đơn vị giáo dục các cấp. Ở các đơn vị trường học còn có thể dùng tính năng tự kết chuyển sang KTHC( kế toán hành chính sự nghiệp) để kết chuyển dữ liệu thu chi nhà trường sang phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp của DTSoft.

Phần mềm quản lý học phí được thiết kế dựa theo các thông tư, quyết định sau:

 • Thông tư liên tịch số 31 – TT/LB ngày 09/5/1991 của liên bộ Giáo dục & Đào tạo – Tài chính hướng dẫn quản lý kinh phí cho các chương trình mục tiêu của ngành giáo dục và đào tạo.
 • Thông tư liên tịch số 38/2001/TTLT – BTC – BGD&DT – BTC ngày 22/8/2001 của liên Bộ GD-ĐT- Tài chính hướng dẫn bổ sung Thông tư số 54/1998/TTLT – BGD&DT - BTC ngày 31/8/1998 về thu chi và quản lý thu chi ở các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quyết định số 70/1998/QD – TTg ngày 31/3/1998 của Thủ tướng Chính Phủ.
 • Thông tư liên tịch số 81/2003/TTLT/BTC-BGD&DT ngày 14/8/2003 của liên bộ GD&DT – Tài chính hướng dần nội dung thu, chi và quản lý kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giáo dục đào tạo đến năm 2005.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý học phí

 • Quản lý học sinh theo các tiêu thức mã số, họ tên, nơi sinh, ngày tháng năm sinh, v.v... Quản lý các khoản thu của từng học sinh theo từng loại thu như học phí, học phẩm, trang bị, tiền xây dựng, tiền ăn, bán trú, v.v.. Quản lý việc chi tiêu các khoản thu. Tự động in các biên lai thu tiền, phiếu học sinh, phiếu thu, phiếu chi.
 • Quản lý báo ăn và tự động tính khẩu phần ăn hàng ngày của học sinh, kết xuất sổ khẩu phần ăn. Theo dõi số xuất ăn và thanh toán tiền ăn của từng học sinh trong từng tháng.
 • Quản lý biên lai thu tiền, tự động kết xuất các báo cáo quyết toán biên lai, tổng hợp các báo cáo này tại đơn vị quản lý. Nối mạng và chuyển các báo cáo quyết toán biên lai qua mạng hoặc đĩa mềm từ các trường học, đến Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục.
 • Tự động hoá công tác dự toán, quyết toán và tổng hợp báo cáo thu chi học sinh giữa các trường và các đơn vị quản lý. Tự động tạo ra báo cáo Dự toán thu, Dự toán chi, Quyết toán thu, Quyết toán chi. Nối mạng và chuyển các báo cáo này qua mạng hoặc đĩa mềm.
 • Tự động kết chuyển các chứng từ thu chi sang phần mềm kế toán.
 • Tra cứu và tìm kiếm các khoản thu hay chi của học sinh theo một hay nhiều các tiêu thức quản lý cùng một lúc tuỳ theo các tiêu chuẩn người sử dụng đưa ra. Tổng hợp các báo cáo về tình hình các khoản thu và chi như kết xuất Sổ thu và thanh toán học phí, Sổ theo dõi các khoản thu, Nhật ký thu và bàn giao, Sổ chi tiết chi, Sổ tổng hợp thu chi, Sổ thu và thanh toán, Nhật ký thu và bàn giao, Tổng hợp thu, Tổng hợp thu theo lớp.

Đặc tính kỹ thuật của phần mềm quản lý học phí

Chạy trên mạng cục bộ (cho nhiều người cùng sử dụng) hay trên các máy đơn lẻ. Yêu cầu cấu hình tối thiểu của máy: PIII, 933 MHz, 512MB RAM, 20 GB HDD. Chạy trong Win XP trở lên, phông tiếng Việt.

Khả năng sử dụng dịch vụ và hỗ trợ

 • Sử dụng dễ dàng, chuyển giao nhanh. Cập nhập dữ liệu đơn giản, truy tìm thông tin dễ dàng, chính xác và đầy đủ. Không đòi hỏi người dùng có trình độ tin học cao. Giao diện bằng tiếng Việt TCVN3, Unicode.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại, internet, tận nơi đảm bảo hiệu quả. Bao gồm cả dịch vụ nâng cấp miễn phí trong thời gian bảo trì. Tuỳ theo nhu cầu quản lý của đơn vị, DTSoft có đội ngũ thiết kế và phát triển các bổ xung riêng.
 • Hiện nay phần mềm quản lý học phí của DTSoft có 3 phiên bản và được phát triển trên 3 công nghệ: Access, .Net, Silverloght. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Click vào đây để lại những thông tin cơ bản của Quý Khách. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ liên hệ tư vấn tận tình cho Quý Khách.